Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 90
 Tổng số truy cập: 188560
Trang chủ   /   Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh   /   Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Chi bộ trung tâm chăm sóc sức khỏe người có công
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Chi bộ trung tâm chăm sóc sức khỏe người có công

Chúng ta đã biết rằng sức khỏe và chăm sóc sức khỏe có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Đối với những người có công với cách mạng, nhất là những thương bệnh binh về vấn đề này càng cấp thiết và cần được quan tâm nhiều hơn. Nhận thức rõ về tầm quan trọng đó Chi bộ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Người có công Thanh Hóa là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Đảng bộ Sở Lao động, Thương Binh & Xã hội tỉnh Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 10/7/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa có nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên tập trung cho người có công với cách mạng. Tuy mới thành lập nhưng Chi bộ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Người có công Thanh Hóa đã trở thành một địa chỉ nghỉ ngơi, an dưỡng, điều dưỡng tin cậy của các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và các tỉnh thành khác trong cả nước nói chung. Với 35 cán bộ công chức, viên chức, người lao động, trong đó có 18 đảng viên, chi bộ trung tâm đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, đảm bảo cho mọi người được vui vẻ, ấm áp trong suốt thời gian đến đây nghỉ dưỡng. Các đối tượng chính sách và người có công đã coi nơi đây là mái nhà chung, là nơi mà nghĩa tình đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được thể hiện rõ nét nhất.

Chiến tranh đã qua đi nhưng những tổn thất của nhân dân ta về người và của, về cơ hội để phát triển đất nước là vô cùng to lớn. Nó không những ảnh hưởng đến những con người của thời chiến - những người trực tiếp tham gia và những người đã đóng góp công sức vào cuộc kháng chiến “thần thánh” đó. Những người đang sống trong hòa bình như chúng ta hiện nay không thể nào bù bắp hết được những hy sinh của thế hệ cha anh, nhất là những người lính đã trực tiếp ra chiến trường vĩnh viễn để lại một phần máu xương của mình để đổi lại độc lập tự do cho dân tộc. Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của mỗi chúng ta là phải quan tâm, thương yêu và giúp đỡ họ”. Thể hiện truyền thống và đạo lý của dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Và chính đó cũng là nép đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam ta. Đảng, Nhà nước đã sớm xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh và gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong điều kiện nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn cùng với việc phải chăm lo đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói, giảm nghèo, hằng năm nhà nước dành một phần ngân sách để bảo đảm cuộc sống cho hàng triệu người có công, nhất là các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương binh nặng, nạn nhân chất động da cam…

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và căn cứ vào nội dung các văn bản chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên chi bộ Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Người có công Thanh Hóa đã xây dựng triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ những nội dung yêu cầu của Chỉ thị, trong đó tập trung vào thực hiện tốt những  việc như: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng điện, điện thoại, nước sinh hoạt, tài sản công, chống chủ nghĩa cá nhân, chống tham nhũng, cải cách thủ tục hành chính, nêu cao thái độ tinh thần phục vụ. Xây dựng chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với xây dựng quy định chuẩn mực đạo đức của người Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Đồng thời Chi bộ đã xây dựng Nghị quyết về Chương trình hành động về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tác phong làm việc văn minh, khoa học, đạo đức trong sáng, lối sống giản dị và tính quần chúng. Chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị lồng ghép một số chương trình công tác chuyên môn là thực hành tiết kiệm, thực hiện văn hóa nơi công sở, cải cái thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả trong công việc chuyên môn, chống tư tưởng bè phái, mất đoàn kết nội bộ. Trong sinh hoạt chi bộ luôn gắn liền với việc xây dựng, thực hiện chuẩn mực đạo đức, học tập chuyên đề thông qua việc tổ chức kể chuyện và đánh giá kết quả việc nêu gương của từng cán bộ, Đảng viên.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn cán bộ, đảng viên Trung tâm luôn thể hiện trách nhiệm cao trong công việc được phân công, chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc làm việc; luôn đảm bảo an toàn, điều dưỡng ổn định sức khoẻ, tinh thần vui vẻ, thoải mái; Trong phục vụ chăm sóc sức khoẻ người có công, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ tận tuỵ, tận tâm xem người có công như người thân trong gia đình mình; Quá trình điều dưỡng tại Trung tâm các chế độ chính sách được hưởng của người có công luôn được công khai rõ ràng, minh bạch để đối tượng cùng giám sát thực hiện. Các hoạt động của một kỳ điều dưỡng cho người có công tại Trung tâm gồm khám bệnh kiểm tra, tư vấn sức khoẻ và hướng dẫn phục hồi chức năng, chụp ảnh lưu niệm, tổ chức giao lưu văn nghệ... Trong những năm qua với nhiệm vụ chính trị được giao điều dưỡng cho người có công. Tập thể chi uỷ và lãnh đạo Trung tâm thường xuyên quan tâm xây dựng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức và lao động luyện tập giao lưu văn nghệ, hội thi giữa các phòng khoa trong đơn vị, từ đó phong trào văn hoá văn nghệ của Trung tâm được đưa vào phục vụ các kỳ điều dưỡng nhằm tạo không khí vui vẻ trong phục vụ, được các điều dưỡng viên hưởng ứng tham gia nhiệt tình, sôi nổi, có tính nhân văn, thuyết phục, giáo dục cao giữa các thế hệ cha anh và thế hệ trẻ. Kết quả tổ chức thực hiện chỉ tiêu điều dưỡng và chăm sóc người có công: Năm 2011 điều dưỡng và chăm sóc cho: 3.234 đối tượng, năm 2012: 4.500 đối tượng, năm 2013: 5.000 đối tượng và năm 2014 chỉ tiêu được giao là: 5.038 đối tượng; trong thời gian điều dưỡng các đối tượng được Trung tâm tổ chức phục vụ tốt tất cả các khâu từ ăn, nghỉ, tư vấn sức khỏe, dưỡng sinh, phục hồi chức năng, nói chuyện thời sự, xem phim tài liệu, tham quan du lịch cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của từng đối tượng. Trong gần 5.000 đối tượng được điều dưỡng trong năm, khi ra về đều hài lòng sự phục vụ tận tình chu đáo của cán bộ, nhân viên nơi đây. Với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm trong 3 qua năm liên tục đạt danh hiệu “chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, được Bộ Lao động, Thương binh xã hội tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2012, được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen trong sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2013.

Mặc dù còn có những khó khăn, nhưng Chi bộ Trung tâm Chăm sóc Người có công Thanh Hóa đã đoàn kết một lòng động viên cán bộ, nhân viên phát huy truyền thống nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, chương trình công tác đề ra, xây dựng đơn vị ổn định vũng mạnh toàn diện góp phần cùng toàn ngành Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Thanh Hóa thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công của Đảng và Nhà nước với đạo lý truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc.

Nguyễn Mai - Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối


Các bài viết gần đây

  • Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 35 Hà Văn Mao, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.851.762 ; Fax: 02373.851.762; Email: danguykhoith@gmail.com
  • Trưởng Ban biên tập: Đồng chí Đỗ Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Khối
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa