Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 4
 Hôm nay: 72
 Tổng số truy cập: 193412
Trang chủ   /   Hội Khuyến học khối   /   Hội nghị biểu dương, trao thưởng khuyến học năm học 2018 - 2019
Hội nghị biểu dương, trao thưởng khuyến học năm học 2018 - 2019

       Sáu tháng đầu năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, các ngành, các cấp thực hiện đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo các mục tiêu nhiệm vụ giải pháp đề ra đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; tỉnh đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, để lại ấn tượng tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực tinh thần to lớn trong Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. 
       Trong những kết quả đạt được của tỉnh, các ngành, các cơ quan, đơn vị có sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức người lao động khối các cơ quan tỉnh, trong đó có vai trò của các cấp Hội Khuyến học và hội viên Hội Khuyến học khối các cơ quan tỉnh. Đặc biệt, Trong năm học 2018- 2019, cùng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các cháu học sinh, sinh viên và sự quan tâm chăm sóc của các bậc phụ huynh, cũng như sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị và Hội Khuyến học cơ sở, kết quả học tập của học sinh, sinh viên các trường học thuộc khối các cơ quan tỉnh và con cán bộ, hội viên Hội Khuyến học khối rất đáng tự hào. 
       Được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy khối và Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, sáng 14/8/2019, Ban Thường vụ Hội Khuyến học khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị Tuyên dương, trao thưởng khuyến học năm học 2018 - 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối;  đồng chí Tào Khắc Thắng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của Đảng ủy khối; các đồng chí Thường trực Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên khối, Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV, Uỷ viên BCH Hội Khuyến học khối; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các tổ chức cơ sở Hội trực thuộc và các cháu học sinh, sinh viên, con cán bộ, hội viên được khen thưởng.
       Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội Khuyến học khối đã trao thưởng khuyến học cho 59 cháu học sinh, sinh viên và con hội viên Hội Khuyến học khối (trong đó 10 cháu đạt giải Quốc tế, 28 cháu đạt giải Quốc gia và 21 cháu đỗ đại học với số điểm từ 26 trở lên (khối C 25 điểm) với số tiền là 49.000.000 đồng. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, sinh viên, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, hội viên và Hội Khuyến học khối đối với học sinh, sinh viên, con cán bộ, hội viên Hội Khuyến học khối. 
Kết quả đạt được của các cháu trong năm học 2018-2019 là cơ sở, tiền đề để các cháu tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong những năm tiếp theo. Thay mặt Ban Thường vụ Hội Khuyến học khối đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy khối, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học khối biểu dương và mong muốn các cháu tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy khối, Thường trực Hội Khuyến học tỉnh và Ban Thường vụ Hội Khuyến học khối trao thưởng khuyến học cho 59 cháu học sinh, sinh viên và con hội viên Hội Khuyến học khối (trong đó 10 cháu đạt giải Quốc tế, 28 cháu đạt giải Quốc gia và 21 cháu đỗ đại học với số điểm từ 26 trở lên (khối C 25 điểm).

       Bế mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thanh Hà đề nghị các tổ chức cơ sở hội thực hiện một số nhiệm vụ công tác những tháng còn lại của năm 2019: Một là, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trong các cơ quan, đơn vị; tham mưu cho cấp ủy thực hiện hiệu quả Kết luận số 49-KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Hai là, tổ chức thực hiện và rà soát nội dung các tiêu chí của Bộ tiêu chí về “Đơn vị học tập” để xây dựng các giải pháp thực hiện; tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên. Ba là, tổ chức các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài; khuyến khích, động viên, hỗ trợ và tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, tham gia đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật... Bốn là, thực hiện hiệu quả việc xây dựng Quỹ khuyến học, tổ chức trao thưởng cho cán bộ, hội viên và con cán bộ, hội viên đạt thành tích cao trong học tập, công tác, nghiên cứu khoa học./.

                                      Linh Lan - Hội Khuyến học khối các cơ quan tỉnh


Các bài viết gần đây

  • Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 35 Hà Văn Mao, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.851.762 ; Fax: 02373.851.762; Email: danguykhoith@gmail.com
  • Trưởng Ban biên tập: Đồng chí Đỗ Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Khối
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa