Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 7
 Hôm nay: 81
 Tổng số truy cập: 49576
Trang chủ   /   Tin tức chung   /   Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa khóa XIV tiếp xúc cử tri khối các cơ quan tỉnh
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa khóa XIV tiếp xúc cử tri khối các cơ quan tỉnh

Ngày 26/6/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa (ĐBQH) tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa khóa XIV với cử tri khối các cơ quan tỉnh.

Đại điện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm các ông, bà: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Phạm Thị Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Lê Minh Thông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri Khối các cơ quan tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa và các sở, ngành liên quan.

alt

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa tiếp xúc với cử tri khối các cơ quan tình

Tại hội nghị, cử tri được nghe đại diện Đoàn ĐBQH Thanh  Hóa thông báo về kết quả của kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV và những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp. Kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thảo luận và thông qua 6 dự thảo luật, cho ý kiến đối với 12 dự thảo luật và một số nghị quyết nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để xử lý căn bản và triệt để một số nội dung quan trọng, như vấn đề lạm pháp, xử lý nợ xấu, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm; xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2015.... Các luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua có nhiều nội dung đổi mới, tiến bộ, phù hợp với thông lệ quốc tế, tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh của đất nước; bảo vệ chế độ, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi tiếp xúc,  cử tri khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao chất lượng và kết quả của kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV. Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, cử tri đã phản ánh, kiến nghị và đề xuất nhiều vấn đề như: Quy định rõ cán bộ biên chế của ngành giáo dục; rà soát, sắp xếp lại giáo viên tại các khối học; giải quyết vướng mắc trong phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình xây dựng cơ bản; cần quy định chi tiết về việc xử lý những sai phạm trong sử dụng đất, cấp quyền sử dụng đất; nghiên cứu việc cấp phép trong khai thác khoáng sản; xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; có chính sách ưu tiên hơn nữa trong phát triển kinh tế, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; Nhà nước cần nghiên cứu, tìm thị trường bao tiêu sản phẩm nông nghiệp để người nông dân yên tâm sản xuất; điều chỉnh mức lương khởi điểm của công chức, viên chức, người lao động; xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế…

Thay mặt Đoàn ĐBQH Thanh Hóa. Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH, đồng thời trao đổi và làm rõ thêm những vấn đề thuộc thẩm quyền để cử tri khối các cơ quan tỉnh hiểu và đồng thuận với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và đề nghị lãnh đạo các sở, ngành tham dự hội nghị tiếp tục xem xét giải quyết những vấn đề cử tri nêu. Đối với những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, đoàn tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết.

Nguyễn Xuân Dương - Văn phòng Đảng ủy khối


Các bài viết gần đây

  • Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 35 Hà Văn Mao, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.851.762 ; Fax: 02373.851.762; Email: danguykhoith@gmail.com
  • Trưởng Ban biên tập: Đồng chí Đỗ Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Khối
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa