Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 38
 Tổng số truy cập: 131468
Trang chủ   /   Tin tức chung   /   Nhiều hoạt động tri ân nhân dịp 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ
Nhiều hoạt động tri ân nhân dịp 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ

       Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối dâng hương viếng các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và TP Cần Thơ; thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại các huyện Thiệu Hóa, Quan Sơn và Lang Chánh.
       Thực hiện Thông báo số 288-TB/VPTU, ngày 27/6/2019 của Văn phòng Tỉnh ủy về Thông báo phân công các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà người có công và viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã đến dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và TP Cần Thơ, thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại các huyện Thiệu Hóa, Quan Sơn và Lang Chánh. Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Thiệu Hóa, Quan Sơn và Lang Chánh.
       Tại các nghĩa trang liệt sỹ, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm và thắp lên từng phần mộ liệt sỹ những nén tâm hương tỏ lòng thành kính vô hạn tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.
       Được biết, nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 1.761 mộ liệt sỹ là con em người Thanh Hóa hiện đang yên nghỉ, trong đó Nghĩa trang liệt sỹ huyện Châu Thành có 354 mộ liệt sỹ, Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tân Biên 724 mộ liệt sỹ, Nghĩa trang Gò Dầu có 778 mộ liệt sỹ. Các liệt sỹ chủ yếu là quân đội tham gia bảo vệ biên giới Tây Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Còn tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn TP Cần Thơ có 778 mộ liệt sỹ quê Thanh Hóa. Trong đó, Nghĩa trang liệt sỹ TP Cần Thơ có 306 mộ liệt sỹ; Nghĩa trang liệt sỹ Ô Môn có 369 mộ liệt sỹ; Nghĩa trang liệt sỹ Thốt Nốt có 101 mộ liệt sỹ.
       Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và các thành viên trong đoàn mãi mãi ghi nhớ công ơn trời biển của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc muôn đời của nhân dân. Trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện đoàn kết một lòng, không ngừng phát huy truyền thống vẻ vang, tập trung trí tuệ và nguồn lực, quyết tâm xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020, xây dựng tỉnh Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn. Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và các thành viên trong đoàn cám ơn Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Tây Ninh và TP Cần Thơ, Ban quản lý các nghĩa trang, đã quan tâm, chăm sóc chu đáo phần mộ các liệt sỹ, trong đó có các liệt sĩ là con em của tỉnh Thanh Hóa.
       Cũng nhân dịp này, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Quan Sơn và Lang Chánh.
       Tại huyện Thiệu Hóa, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh và các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh 4/4 Lê Phú Thuông, Mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Tiến, Trần Thị Ấy, ở xã Thiệu Châu; Thương binh ¼ Nguyễn Thăng Đoài, Thương binh 4/4 Bùi Văn Nam, ở xã Thiệu Lý. Tại huyện Quan Sơn và Lang Chánh, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà Thương binh 2/4 Ngân Văn Ẳng, Thương binh 3/4 Lữ Văn Cập, xã Trung Xuân; Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tọi, xã Trung Hạ; Thương binh 3/4 Lương Văn Viên, Thương binh 4/4 Hà Văn Chựng, xã Mường Mìn (Quan Sơn); thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lang Thị Noọng, Mẹ Liệt sĩ Lê Thị Noọng, xã Trí Nang; Thương binh 81% Lữ Xuân Tình, xã Tam Văn; Thương binh 4/4 Lương Văn Hưu, thị trấn Lang Chánh; Thương binh 2/4 Phạm Văn Chốt, xã Lâm Phú (Lang Chánh).
       Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh mong muốn các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, luôn là tấm gương sáng trong đời sống, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở để các thế hệ con cháu noi theo. Đồng chí Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể huyện Quan Sơn và Lang Chánh tiếp tục chăm lo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, giúp các gia đình chính sách có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Hồng Quang - Chánh Văn phòng Đảng ủy khối


Các bài viết gần đây

  • Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 35 Hà Văn Mao, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.851.762 ; Fax: 02373.851.762; Email: danguykhoith@gmail.com
  • Trưởng Ban biên tập: Đồng chí Đỗ Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Khối
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa