Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 3
 Hôm nay: 75
 Tổng số truy cập: 193415
Trang chủ   /   Văn hóa - Giải trí   /   Với Đảng mùa Xuân
Với Đảng mùa Xuân

       Không biết từ bao giờ cha ông ta đã đã tính toán và chia thời gian trong một năm làm 4 mùa. Khởi đầu là mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu và mùa Đông. Mùa nào cũng có cái hay, cái đẹp. Song, có lẽ đẹp nhất là mùa Xuân. Có người đã từng ví: Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại. Và cũng là sự trùng hợp ngẫu nhiên, Đảng ta, Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện ra đời đúng vào ngày khởi đầu của mùa Xuân, ngày 03/02/1930.
       Đảng ta sắp tròn 90 mùa Xuân (03/02/1930 - 03/02/2020). Với mỗi người, tuổi càng cao thì tinh thần và trí tuệ có giảm đi, song với với một dân tộc, một chính đảng cầm quyền - Đảng cộng sản Việt Nam thì thời gian càng dài, kinh nghiệm trong lãnh đạo càng nhiều hơn. 
Từ khi ra đời, Đảng ta, Đảng của Bác Hồ kính yêu chỉ có một lợi ích duy nhất là cho dân tộc, cho Tổ quốc và cho nhân dân. Bác đã từng nói“ Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác”. 
       Thấu hiểu được tôn chỉ, mục đích của Đảng ta nên từ khi ra đời đến nay, nhân dân ta luôn luôn tin tưởng vào Đảng vào Bác Hồ kính yêu. Niềm tin ấy đã nhân lên thành sức mạnh để khi mới ra đời được 15 năm, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân lật đổ chế độ thực dân phong kiến, lập nên một nước Việt Nam độc lập vào ngày 02/9/1945; tiếp đó là 9 năm trường kì kháng chiến chống thực dân Pháp làm nên chiến thắng Điên Biên Phủ - 1954; 21 năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chúng ta đã “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” làm nên đại thắng mùa Xuân 1975 và 34 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, toàn diện. Thế và lực của đất nước của Đảng ta trên trường quốc tế ngày càng được củng cố và nâng cao, niềm tin của nhân dân với Đảng và chế độ được giữ vững bền chặt.  
       90 năm, gần một thế kỉ đã trôi qua, nhiều thăng trầm lịch sử đã diễn ra, song con thuyền cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, Đảng của Bác Hồ kính yêu vẫn thẳng đường đi tới bến bờ của độc lập, tự do, hạnh phúc - niềm khát khao mà trải qua hàng ngàn năm cha ông ta vẫn hằng mơ ước, mãi đến bây giờ mới trở thành hiện thực. 
       Xuân Canh Tý đang về, vẫn biết đâu đó vẫn còn rét muộn, âu cũng là lẽ đương nhiên. Với Đảng mùa Xuân, mùa Xuân của Độc lập - Tự do - Hạnh phúc; mùa Xuân của Dân chủ - Bình đẳng - Ổn định - Hòa bình. Chúng ta tin tưởng và hãy tin tưởng như 90 năm qua tấm lòng của mỗi chúng ta vẫn son sắt, thủy chung với Đảng, Bác Hồ kính yêu để có được như ngày hôm nay./.

          Tùy bút của Tào Khắc Thắng - Hội Khuyến học tỉnh
 


Các bài viết gần đây

  • Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 35 Hà Văn Mao, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.851.762 ; Fax: 02373.851.762; Email: danguykhoith@gmail.com
  • Trưởng Ban biên tập: Đồng chí Đỗ Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Khối
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa