Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 8
 Hôm nay: 101
 Tổng số truy cập: 188571
Trang chủ   /   Tổng quan   /   Lịch sử hình thành

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa ngày nay là tiền thân của Đảng ủy khối cơ quan Dân Chính Đảng Thanh Hóa, Đảng ủy cơ quan cấp tỉnh v.v…; được thành lập theo Quyết định số 660- QĐ/TU về việc Kết thúc hoạt động của Đảng bộ Cơ quan Cấp tỉnh, Đảng bộ Cơ quan Tỉnh uỷ và Đảng bộ Cơ quan UBND tỉnh; thành lập Đảng bộ khối Cơ quan Dân chính Đảng.
Trải qua các giai đoạn lịch sử khác nhau cùng đất nước, tỉnh Thanh; Đảng bộ Khối có nhiều mô hình tổ chức, quy mô, tên gọi và chức năng nhiệm vụ khác nhau, nhưng các tổ chức Đảng, các thế hệ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ luôn trung thành với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, kiên định với đường lối cách mạng của Đảng, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong mọi hoàn cảnh, của từng giai đoạn cách mạng, đại bộ phận cán bộ, đảng viên trong các cơ quan Dân Chính Đảng đều thể hiện được ý thức, tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa.
Tính đến nay (tháng 6/2011), Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa có 81 TCCSĐ trực thuộc (61 đảng bộ, 20 chi bộ cơ sở) với 6.321 đảng viên đang sinh hoạt tại 720 chi bộ. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối đa số đã tốt nghiệp Đại học, một số đồng chí có tới 2 bằng Đại học; tỷ lệ cán bộ, đảng viên có trình độ chuyên môn Thạc sỹ, Tiến sỹ cao nhất trong toàn tỉnh; hầu hết cán bộ, đảng viên ở các cơ quan, đơn vị có trình độ sơ cấp lý luận chính trị trở lên, đa số các trưởng, phó phòng ban và tương đương có trình độ trung cấp lý luận chính trị, một số đã được đào tạo qua hệ Cao cấp và Cử nhân chính trị.
Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2010 – 2015 có 33 đồng chí, Ban Thường vụ có 11 đồng chí. Tổng số cấp ủy viên cơ sở nhiệm kỳ 2010 – 2015 là 751 đồng chí, trong đó có 196 đồng chí là cấp ủy viên là Trưởng, phó ngành, đơn vị cấp tỉnh (đạt 26,4%). Thủ trưởng đơn vị, trưởng phòng ban, chuyên môn là Bí thư đảng ủy bộ phận, chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở có 323 đồng chí (đạt 43,6%); Bí thư Đoàn cơ sở tham gia cấp ủy có 31 đồng chí (4,6%).

Theo vinhlv

  • Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 35 Hà Văn Mao, Phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.851.762 ; Fax: 02373.851.762; Email: danguykhoith@gmail.com
  • Trưởng Ban biên tập: Đồng chí Đỗ Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Khối
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa